Chợ thuốc Hapulico và kinh nghiệm mua thuốc sỉ với giá tốt nhất

0
1635
Chợ Hapulico hoạt động từ 8h sáng đến 5h chiều

Chợ thuốc Hapulico hay còn gọi là chợ thuốc Ngọc Khánh. Đây là trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế lớn nhất miền Bắc. Chợ thuốc có hàng nghìn lượt khách ra vào mỗi ngày, bao gồm cả khách sỉ và khách lẻ. Vậy cách mua hàng tại chợ như thế nào và cần những lưu ý gì để mua hàng nhanh chóng với giá tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chợ thuốc Hapulico ở đâu?

Chợ thuốc Hapulico, mọi người thường gọi tắt là chợ thuốc Hapu. Chợ thuốc có vị trí tại quận Thanh Xuân, nằm tại nút giao của 2 con phố sầm uất với địa chỉ cụ thể là số 1 Nguyễn Huy Tưởng hay số 85 Vũ Trọng Phụng. Do đó, chợ được gọi với một số tên khác như chợ thuốc Hapulico Nguyễn Huy Tưởng, chợ thuốc Hapulico Vũ Trọng Phụng.


Vị trí của chợ thuốc mang lại những thuận lợi sau:

  • Vị trí sầm uất, ngay cạnh chợ thuốc là chợ Nhân Chính đông người qua lại. Chợ thông ra đường lớn Nguyễn Trãi hoặc Khuất Duy Tiến, Ngụy Như Kon Tum,… là điều kiện thuận lợi cho việc giao thương phát triển.
  • Bãi gửi xe rộng thoáng cho xe ô tô, xe tải,… giúp quá trình vận chuyển thuốc trở nên dễ dàng.
  • Chợ thuốc gần ngay Bưu điện Việt Nam VNPT và Viettel Post. Do đó, khách sẽ không phải lo lắng về vấn đề vận chuyển nếu ở xa hoặc hàng hóa cồng kềnh. Các đơn vị này sẽ hỗ trợ giao hàng nhanh chóng tới bạn, trên khắp mọi miền tổ quốc.

Bên trong chợ thuốc có cấu trúc như thế nào?

Bước vào chợ thuốc, chúng ta sẽ thấy ngay không khí nhộn nhịp và hối hả của quá trình giao thương. 

Chợ thuốc với 5 tầng, gồm hơn 200 quầy, mỗi tầng là các quầy thuốc xếp sát nhau với đa dạng các loại thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế,… Mỗi quầy tại đây lại được chia nhỏ thành nhiều quầy khác nhau, điều này cũng gây không ít khó khăn cho khách lần đầu tới mua thuốc, bởi rất dễ nhầm lẫn.

Các tầng đều trang bị hệ thống thang máy, thang cuốn hoạt động xuyên suốt cả ngày, giúp vận chuyển thuốc giữa các tầng dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. 

Cấu trúc của chợ thuốc Hapulico

Giờ hoạt động của chợ thuốc

Giờ hoạt động cố định của chợ thuốc Hapulico Hà Nội như sau:

  • Thời gian hoạt động: 8h sáng – 5h chiều. 
  • Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, chủ nhật chợ thuốc không hoạt động.

Bạn cần nắm được lịch hoạt động của chợ thuốc để sắp xếp lịch trình hợp lý.

Chợ Hapulico hoạt động từ 8h sáng đến 5h chiều

Giá thuốc mỗi quầy tại chợ Hapulico có giống nhau không?

Giá thuốc có thể chênh lệch giữa các quầy. Không chỉ vậy, với những khách hàng thường xuyên nhập hàng tại chợ chắc hẳn sẽ không còn xa lạ khi giá thuốc tại đây không ổn định và biến đổi liên tục. Thậm chí một số mặt hàng, giá thuốc còn biến động theo giờ, nhất là vào thời điểm thuốc khan hiếm.

Do đó, để mua được thuốc tại chợ thuốc với giá mềm nhất, bạn rất cần có kinh nghiệm mua thuốc. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một vài kinh nghiệm nhập hàng tại Hapulico bạn nên biết.

Kinh nghiệm mua hàng tại chợ thuốc Hapulico bạn nên biết

Khảo giá trước khi mua hàng

Giá thuốc Hapu biến động liên tục và giá tại mỗi quầy có sự chênh lệch. Do đó, bạn nên khảo giá vài quầy trước khi mua. Trước đó, bạn cũng nên nắm bắt giá thuốc trên thị trường để mua tại chợ thuốc với mức giá chiết khấu cao nhất.

Kinh nghiệm mua hàng tại chợ thuốc Hapulico

Quen biết chủ quầy là lợi thế

Quen biết chủ quầy là một lợi thế rất lớn khi bạn mua hàng tại chợ thuốc Hapu. Bạn sẽ không phải đi từng quầy để khảo giá hoặc lo lắng khi mua thuốc bị “đắt”. Nếu bạn tới mua hàng lần đầu tại đây, tốt nhất nên tham khảo hoặc nhờ sự trợ giúp của người đã có kinh nghiệm nhập hàng. 

Sau khi quen biết được chủ quầy và nắm rõ được giá cả, bạn chỉ cần gọi điện hoặc đưa danh sách sản phẩm cần mua cho chủ quầy gửi hàng mà không cần phải đến tận nơi mua thuốc.

Kiểm tra kĩ hàng hóa trước khi nhập

Bạn nên kiểm tra kĩ hàng hóa để tránh việc phải đổi trả hàng gây tốn thời gian của người bán và người mua, thậm chí một số quầy còn không cho đổi trả. Đồng thời, bạn cũng nên nắm rõ các thủ tục để đối chiếu nhanh và các giấy tờ liên quan tới đơn hàng.

Mua thuốc tại chợ thuốc Hapulico online

Bện cạnh hình thức mua hàng trực tiếp, tại chợ thuốc Hapu còn có các nhà thuốc online thông qua các website trực tuyến. Hình thức mua thuốc online giúp những khách ở xa có thể tiết kiệm công sức và thời gian đi lại. 

Một nhà thuốc sỉ online tại chợ Hapulico

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nhập thuốc giá sỉ, hãy liên hệ website trungtamthuoc.com, nhà thuốc sẽ giúp bạn đặt đúng loại thuốc mình cần một cách dễ dàng, tiện lợi và với mức giá mềm nhất.

Trên đây là một số thông tin về chợ thuốc Hapulico cũng như một số kinh nghiệm nhập hàng tại chợ thuốc này. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn nhập hàng thuận lợi với giá tốt nhất.

Tài liệu tham khảo

Dược sĩ Lưu Anh (Ngày đăng 8 tháng 6 năm 2021). Chợ Thuốc Hapulico, Kinh Nghiệm Mua Thuốc Tại Chợ Thuốc Hapu, Trung Tâm Thuốc Central Pharmacy. Truy cập ngày 8 tháng 11 năm 2021.